Hai san

Bề bề bóc nõn




GIỚI THIỆU SẢN PHẨM, PHÂN BIỆT LOẠI DỄ NHẦM LẪN
Bề bề ( tôm tít ) là loài giáp xác nhiều chân, phần bụng giống tôm nhưng lại có đôi càng khá to giống như càng con bọ ngựa, lớp thịt ở trong được bảo vệ bởi một lớp vỏ cứng bên ngoài. Con trung bình dài khoảng 15cm, con lớn nhất hơn 30cm. Màu sắc bề thay đổi tùy theo loài: nâu, xanh, vàng, hồng… nhưng khi chín thì đều chuyển sang màu đỏ hoặc nâu sẫm như tôm.

Giá trị dinh dưỡng bề bề rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều trong một tuần. Bề bề có chứa tới 60% lượng đạm trong khoảng 100gam, cũng trong 100gam bề bề, bạn được cung cấp hơn 290Kcal cho mọi hoạt động của cơ thể. Loài hải sản nói chung, bề bề nói riêng, lượng Omega 3 rất là nhiều, chính thành phần axit này giúp cho cơ thể bạn chống lại những nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, viêm khớp, đột quỵ, nó giúp tăng khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể.

CHỌN SẢN PHẨM NGON


  • Chọn những con còn sống, khỏe mạnh, di chuyển nhanh và cầm thấy chắc tay là được
  • Nên chọn những con bề bề có vệt màu hồng đỏ ở đuôi( khi lật ngửa nó lên ) vì những con này đã có trứng, khi chế biến sẽ rất ngon

QUY CÁCH SẢN PHẨM CHÚNG TÔI BÁN 
-
-
-

CÁCH SỬ DỤNG, CHẾ BIẾN


1.Bề bề rang muối ớt
Nguyên liệu: bề bề, hành khô, dầu ăn, sả, gia vị, ớt
Cách làm:
  • bề bề sơ chế sạch, để ráo nước rồi rạch 1 đường chạy dọc sống lưng. sau đó đem chiên giòn rồi vớt ra để ráo
  • sả rửa sạch, thái sợi, chiên qua cho thơm rồi vớt ra, phi thơm hành để cùng
  • rán phồng tôm rồi đập nhỏ
  • cho bề bề, hành, sả, phông tôm đập nhỏ, bột ớt, muối trộn đều trong chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi các thứ bám hết vào bề bề là được.
Cách-làm-bề-bề-rang-me-cực-đơn-giản1.jpg
2.Bề bề sốt me
Nguyên liệu: bề bề, sốt me, sa tế, tỏi, sả, bột năng, gia vị
Cách làm:
  • bề bề mua về sơ chế sạch, hấp qua tầm 10p sau đó mang ra bóc bớt một phần vỏ
  • rán sơ qua bề bề để thịt bề bề ngấm dầu mỡ sẽ béo và thơm hơn
  • tỏi và sả đập dập, băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu đã đun nóng để phi thơm
  • đổ sa tế vào, khuấy đều rồi cho cốt me vào đun cùng
  • Cho thêm khoảng 1-2 chén nước lọc vào và dầm nát me. Hòa 1 chút bột năng với 1 tẹo nước và đổ vào nước sốt để tạo độ sánh.
  • nêm gia vị, bột nêm, đường cho vừa miệng.
  • đổ bề bề vào rim trong nước sốt vừa lật bề bề liên tục để bề bề ngấm nước sốt, đun đến khi nước sền sệt lại là được.
be-be-rang-me-9456-1410890061.jpg


3.Canh bề bề nấu bầu
Nguyên liệu: bề bề, bầu, gia vịn hành lá, hành khô
Cách làm:
  • bề bề mua về rửa sạch rồi dùng kéo sắc cắt dọc hai bên cạnh của từng con và bóc bỏ vỏ.
  • bầu nạo vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rôi dùng dao băm thành từng miếng nhỏ.
  • hành khô dập nhỏ, hành hoa thái khúc
  • phi thơm hành khô rồi cho thịt  bề bề vào xào cùng cho đến khi săn nước và dậy mùi thơm.
  • cho nước vừa ăn vào đun sôi kĩ một chút thì thả bầu vào
  • tiếp tục đun cho đến khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thả hành hoa cắt khúc vào rồi tắt bếp.
1(1).jpg





ĐẶT HÀNG - GIAO HÀNG
       Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, hộp chát, email...Chúng tôi bán hàng COD ( Trả hàng tại nơi người mua), đối với khách hàng các tỉnh trả hàng tại bến xe thành phố, thị trấn của bạn.

MỜI HỢP TÁC KINH DOANH

Chúng tôi là ĐẦU MỐI  thu mua cần nhập hàng số lượng lớn. Nếu bạn là nơi trực tiếp làm ra sản phẩm này mời liên hê với chúng tôi theo số: 094.655.4395 "không làm việc qua trung gian"



Facebook: chuyendosiabc.com


No comments:

Post a Comment